Tin thị trường
 • Trang chủ / Tin tức / Tin thị trường
 • TPHCM: Phát động phong trào “Hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường
  Thứ sáu, 29/11/2013.

  Sáng 26/12/2013, Hội Phụ nữ Quận 2 (TP.HCM) đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường” tại chợ Bình Khánh (Q.2, TP.HCM).

  Đây là một trong những hoạt động được Hội đẩy mạnh từ năm 2012 nhằm tuyên truyền, phổ biến để người dân nhận thức rõ về tác hại của túi nilon đối với môi trường. Đồng thời, nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân trong việc hạn chế sử dụng túi nilon và hướng đến không sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày; khuyến khích người dân sử dụng thay thế túi nilon bằng các loại túi giấy, túi tự hủy, túi thân thiện với môi trường và tạo thành phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội về hạn chế sử dụng túi nilon.

  Tại chương trình, Hội Phụ nữ Quận 2 đã tng 1.000 túi ni lông tự hủy sinh học, thân thiện môi trường, 1.000 túi giấy cho tiểu thương kinh doanh trong chợ và trao tặng 300 giỏ xách nhựa cho hội viên hội phụ nữ trong khu vực.

  Một số hình ảnh về hoạt động tuyên truyền hạn chế sử dụng túi nilon:

   

  Phát túi nilon tự phân hủy và tuyên truyền về lợi ích của túi nilon tự phân hủy cho tiểu thương tại buổi lễ.

  Các tiểu thương quan tâm tìm hiểu loại túi nilon thân thiện môi trường.

  Bà Huỳnh Thị Thanh Hiền - Phó Chủ tịch UBND Quận 2 tặng túi giấy cho các tiểu thương chợ Bình Khánh

  Trao tặng giỏ nhựa đi chợ cho các hội viên hội phụ nữ.

  Túi nilon thân thiện là loại túi có thời gian tự phân hủy nhanh, giá thành cao hơn túi nilon thường từ 7-10%. Tuy nhiên, do chưa được phổ biến rộng rãi nên chưa nhiều tiểu thường và người tiêu dùng có thể tiếp cận loại túi này.

  TIN LIÊN QUAN
  SẢN PHẦM MỚI